Tìm hiểu cách Google chấm điểm Rating trên Google Maps

  1. Số điểm Rating là gì?

 

Các yếu tố quan trọng để từ khóa được lên top cũng như sự uy tín đó là số điểm rating. Số lượt tìm kiếm từ khóa do người dùng cũng góp phần không nhỏ đến số điểm. Chỉ số rating càng cao, chất lượng đánh giá và uy tín của địa điểm đó sẽ càng mạnh. Vì thế, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, cửa hàng, quán ăn đều muốn có được nó. Cách Google chấm điểm rating như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

  1. Các thang đo Chỉ số Rating của Google maps

Tổng chỉ số Rating cho kết quả tìm kiếm trên Google Maps sẽ được xếp theo mức từ 1 đến 5 sao. Cụ thể điểm số sẽ thể hiện những thái độ của khách hàng:

– Đánh giá 5 sao: Tương ứng với việc ưa thích.
– Đánh giá 4 sao: Tương ứng với thích.
– Đánh giá 3 sao: Tương ứng với đồng ý.
– Đánh giá 2 sao: Tương ứng với việc không thích.
– Đánh giá 1 sao: Thể hiện sự ghét.
3. Công thức Google xét duyệt điểm Rating trên Google Maps

Làm thế nào để tính toán số điểm rating địa điểm trên Google Maps như thế nào sẽ là vấn đề cần hiểu rõ của tất cả mọi người. Và điểm số của bạn sẽ được tính dựa vào từ các bình luận của người dùng và nhiều yếu tố khác để đảm bảo điểm số chung sẽ phản ánh được đúng khả năng của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm số chấm 4.8 trong khi tất cả review đều đánh 5 sao.

Điểm số rating sẽ được cập nhật khi mà số lượng bài đánh giá đạt đến một mức cần thiết. Do vậy khi mà bạn có nhiều các bình luận, nhiều rating cao nhưng mà điểm số vẫn chưa được upload thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ điểm số rating sẽ sớm được cập nhật.

Tóm lại trên đây là toàn bộ cách thức Google tính toán điểm số rating địa điểm Google Maps mà bạn cần biết, điều này sẽ rất có ích cho các bạn trong việc muốn thu hút được đông đảo khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình mà bạn hướng tới. Ngoài ra thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO Local Google maps của các đơn vị trung gian để giúp tăng nhanh các review cũng như chỉ số rating ở mức tốt nhất.